Tin tổng hợp
Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã - Ban Cơ yếu Chính phủ làm việc với Cisco khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 25 tháng 02 năm 2020, tại Nhà khách Ban Cơ yếu Chính phủ - số 62 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã đã có buổi làm việc với đại diện Cisco Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục nhằm hỗ trợ và hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật về kinh doanh, xuất nhập khẩu sản phẩm mật mã dân sự.

Hiện nay, các dòng sản phẩm của Cisco thuộc Danh mục sản phẩm mật mã dân sự, Danh mục sản phẩm mật mã dân sự xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép theo quy định tại Nghị định số 58/2016/NĐ-CP và Nghị định số 53/2018/NĐ-CP đang được kinh doanh và sử dụng phổ biến tại Việt Nam cho mục đích bảo mật, an toàn thông tin mạng. Ban Cơ yếu Chính phủ hiện đã cấp phép cho hơn 1000 sản phẩm của Cisco được kinh doanh, xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện của Cisco, ông Seow Hiong Goh - Giám đốc điều hành Bộ phận chính sách toàn cầu và Quan hệ đối ngoại Chính phủ Cisco Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã trình bày những nội dung liên quan đến cách tiếp cận của Cisco trong việc phân loại sản phẩm cũng như chia sẻ kinh nghiệm ở một số quốc gia khác trong quản lý phân loại sản phẩm và kiểm soát xuất khẩu/nhập khẩu, qua đó đề xuất quy trình phân loại hàng nhập khẩu đối với sản phẩm của Cisco tại Việt Nam để đảm bảo vừa tuân thủ luật pháp Việt Nam vừa thuận lợi cho việc thực hiện quy định ngay trong nội bộ doanh nghiệp.

Đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã, ông Hồ Văn Hương - Cục trưởng đã ghi nhận nhứng ý kiến đóng góp nêu trên và nhấn mạnh các biện pháp tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về kinh doanh, xuất nhập khẩu, sử dụng mật mã dân sự tại Luật an toàn thông tin mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các bộ phận chuyên môn của Cục cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm mật mã dân sự tại Việt Nam để xác định, phân loại sản phẩm và hướng dẫn chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật liên quan.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Cisco trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Cục để làm cơ sở sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy trình phân loại sản phẩm nội bộ và cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý mật mã dân sự./.

Ths. Nguyễn Hương Ly, Cục QLMMDS & KĐSPMM


Thống Kê Truy Cập
Tổng số lượt truy cập: 1064430
Số người đang truy cập: 27