Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy
Sắp hoàn tất quá trình kiểm định, thẩm định các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin 2019
Theo thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, 30 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, doanh nghiệp hiện đã qua vòng sơ tuyển và đang được các Tiểu ban của Hội đồng bình chọn tổ chức đánh giá, thẩm định (tăng 30% so với năm 2018).

Theo thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, 30 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, doanh nghiệp hiện đã qua vòng sơ tuyển và đang được các Tiểu ban của Hội đồng bình chọn tổ chức đánh giá, thẩm định (tăng 30% so với năm 2018).

Đây là lần thứ tư Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) triển khai cùng chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và sự phối hợp của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT). Chương trình được triển khai tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Năm 2019, Chương trình tiếp tục có sự đồng hành, hỗ trợ hiệu quả của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
 
Năm nay, các danh hiệu do Chương trình tổ chức bình chọn và trao tặng bao gồm: "Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao"; "Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc" và "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu". Các danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.
 
Trên cơ sở kết quả bình chọn của chương trình, Bộ TT&TT sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ diện tử theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.
 
Quá trình đánh giá, kiểm định các sản phẩm, dịch vụ ATTT có sự tham gia của các phòng thí nghiệm, nghiên cứu của các tổ chức như Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Trung tâm VNCERT (Bộ TT&TT), Viện 10 (Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc Phòng) và Đội ngũ Chuyên gia Chi hội VNISA Phía Nam.
 
Sau khi quá trình kiểm định, thẩm định hoàn tất sẽ tiến hành họp Hội đồng để đánh giá, bình chọn các sản phẩm, dịch vụ ATTT năm 2019, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2019 tại Hà Nội.
 
Lễ Công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.
 
Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu năm 2019 sẽ được VNISA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến các cơ quan thuộc Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.
 
 Các tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ ATTT tham gia vào vòng Chung tuyển Chương trình bình chọn 2019
1. Công ty An ninh mạng Viettel
 
2. Công ty Công nghệ thông tin VNPT - VNPT-IT 
 
3. Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT - FIS 
 
4. Công ty TNHH An ninh An toàn Thông tin CMC (CMC INFOSEC)
 
5. Công ty CP BKAV
 
6.  Công ty Không gian an ninh mạng Việt Nam (VNCS)
 
7. Công ty CP chữ ký số Vina
 
8. Công ty CP tin học Mi Mi (Mi2)
 
9. Công ty CP tin học Efy Việt Nam
 
10. Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft)
 
11. Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT 
 
12. Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC)
 
13. Công ty CP Cystack Việt Nam 
 
14. Viện 10/ Bộ Tư lệnh 86 
15. CTCP tập đoàn MK

Thống Kê Truy Cập
Tổng số lượt truy cập: 1050261
Số người đang truy cập: 27